Mua Xe Đầu Kéo Mỹ hay Xe Đầu Kéo Trung Quốc?

slide03-png-20151220105301aq6PsqMVnI

Thị trường xe tải hạng nặng ở Việt Nam hiện nay ra sao? Nên mua xe Mỹ hay xe Trung Quốc? Cùng chúng tôi đưa ra các phân tích:

  1. Nhìn nhận thị trường xe tải hạng nặng và xe đầu kéo tại Việt Nam

Thị trường xe tải nặng, xe đầu kéo Việt Nam hiện nay chủ yếu là sự cạnh tranh của các thương hiệu đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Xe Nhật Bản và Hàn Quốc được cho là có chất lượng tốt, nhưng giá cao, ăn dầu. Xe Trung Quốc chất lượng không cao, hay hỏng hóc, không có phụ tùng thay thế nhưng giá lại rẻ, đa dạng về mẫu mã. Xe Mỹ nhập khẩu có kiểu đáng hiện đại, sức kéo bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, kiểu dáng đẹp. Từ đó có thể thấy, dòng xe của Tàu có khả năng cạnh tranh với dòng xe của Mỹ trong thời gian tới.

  1. Chất lượng xe đầu kéo Trung Quốc như thế nào?

Tuy nhiên, đang có không ít lo ngại, dòng xe Trung Quốc chất lượng thấp, nhập khẩu ngày càng nhiều vào Việt Nam. Từ đầu năm tới nay, đã có hàng trăm xe tải, xe đầu kéo nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam bị Cục Đăng kiểm Việt Nam phát hiện không đạt tiêu chuẩn trong quá trình kiểm định như:  thông số kỹ thuật của xe khác với trong hồ sơ,động cơ xe không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, cùng một lô xe nhưng thông số kỹ thuật lại khác nhau….Không ít xe trong số đó đã bị yêu cầu tái xuất.

Mặc dù vậy, so với tình hình chung hiện nay,quy định siết chặt kiểm soát tải trọng của Việt Nam sẽ thúc đẩy thị trường xe tải, xe đầu kéo tăng trưởng

các hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa hay logistics phải đầu tư thêm xe tải mới để đáp ứng nhu cầu chuyên chở.

Khi nhu cầu xe tải tăng mạnh, trong khi xe Trung Quốc có ưu thế giá rẻ, khấu hao nhanh, đương nhiên sẽ tiêu thụ mạnh dẫn đến nhập khẩu từ Trung Quốc tăng.

  1. Xe Trung Quốc có thật sự rẻ?

Theo khảo sát của chúng tôi, giá thành của xe đầu kéo Trung Quốc với mức giá trung bình 1,1 – 1,2 tỷ thì hoàn toàn không rẻ hơn so với dòng xe đầu kéo Mỹ 2012, xe đầu kéo mỹ International, Freightliner…, chưa nói tới những dòng xe Tàu “đặc biệt” với giá hơn 1.4 tỷ còn đắt ngang ngửa với 1 số dòng xe Mỹ khác

  1. Yếu tố chất và lượng khi chọn mua xe đầu kéo

Hiện nay, đa số doanh nghiệp chỉ nghĩ tới việc thu hồi vốn nhanh, mà quên đi bài toán lâu dài là thiết bị càng bền, sinh lời càng cao.

Xe đầu kéo mỹ maxxforce có sự kết hợp của những công nghệ kĩ thuật hiện đại và linh kiện hàng đầu, động cơ có hiệu năng vận hành hoàn hảo, giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu tới tối đa mà vẫn đạt được sức mạnh vượt trội, trọng lượng nhẹ mà bền bỉ, và đặc biệt mượt mà, rất ít tiếng ồn, tạo sự thoải mái cho người lái xe

Các cụ ta thường có câu tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng đối với xe Mỹ, chúng ta vừa được gỗ vừa được cả nước sơn.

Ngoài máy móc, kết cấu bền bỉ ra thì phải nói, vẻ ngoài và nội thất của xe Mỹ thì thật sự chỉ cần một chữ để mô tả: “Chất”.

Related Posts:

dong co maxxforce

Động Cơ Maxxforce Xe Đầu Kéo Mỹ International

Động Cơ Maxxforce Xe Đầu Kéo Mỹ Xe đầu kéo...

xe dau keo my (2)

Giá Xe Đầu Kéo Mỹ 2012 Hoàng Huy

Giá Xe Đầu Kéo Mỹ 2012 Maxxforce Chúng tôi mới...

xe-dau-keo-my-2012-wallpager

Chọn Xe Đầu Kéo Mỹ International Hay Freightliner đã qua sử dụng?

Trước đây các đơn vị vận tải mua xe Freightliner...